Profile

Join date: Nov 1, 2022

About

Review The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น (2015) Movie


หนังออนไลน์ "The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น" ของผู้กำกับ Lo Chi-Leung เป็นภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นลึกลับเรื่องThe Bullet Vanishes ในปี 2012 ของเขา แม้ว่าความผิดหวังอาจเกิดขึ้นในทันทีเพราะดาวดวงหนึ่งไม่สามารถหวนกลับมาได้ ควรจะเป็นความรู้ทั่วไปในตอนนี้ แต่นี่คือคำเตือนสปอยเลอร์ : ตำรวจ Guo Zhui ของ Nicholas Tse ไม่ได้อยู่ในVanished Murdererเพราะเขาเสียชีวิตในภาพยนตร์เรื่องแรก นุ้ย นิอิ๊กก! โชคดีที่ทีมผู้สร้างได้นำซง ตงลู (เลา ชิง-วัน) ที่น่าสนใจกว่ากลับมา นักสืบจอมโวหารที่ถูกมองว่าเป็นคนลอกเลียนแบบของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่มีต่อเชอร์ล็อค โฮล์มส์ Donglu รู้สึกเหมือนโฮล์มส์ในภาคต่อน้อยลง Donglu ยังคงเล่นโวหารและฉลาด แต่เขาเปลี่ยนหมวกกะลาสำหรับหมวกเชอร์ล็อคเกียนน้อยบวกกับตัวละครที่แปลกน้อยกว่าเมื่อก่อน การมี Donglu ที่ธรรมดากว่านั้นเป็นการเคลื่อนไหวที่ดี เพราะการสร้างภาพยนตร์จริงๆ นั้นแปลกมากจนต้องแลกมาด้วยค่าชดเชยที่มากเกินไป อย่างไรก็ตาม หากคุณสามารถจัดการกับความไร้สติของมันได้ คุณก็อาจจะชอบ"The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น" ฉันไม่รับประกัน"The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น"
"The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น"

Vanished Murdererเริ่มต้นด้วยShawshank Redemptionยกฐานะฆาตกรหญิง Fu Yuan (Jiang Yiyan) ซึ่งให้คำแนะนำเหมือน Hannibal Lecter แก่ Donglu ในภาพยนตร์ภาคแรก หนีออกจากคุกโดยใช้ช้อน อุโมงค์ และกำแพงกระดาษ ทว่า Fu Yuan ยังคงดึงดูด Donglu และนัดพบเขา Donglu วางแผนที่จะจับกุมเธอ และ Fu Yuan ดูเหมือนจะไม่เป็นไร – จนกระทั่งเขากำลังจะมัดเธอ จากนั้นชายคนหนึ่งก็ตกลงมาจากฟ้าสู่ความตายและ Fu Yuan หายตัวไป นี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ – ฟู่ หยวนตั้งใจให้ตงหลูเห็นการฆ่าตัวตาย (หรืออาจจะเป็นการฆาตกรรม) และในไม่ช้าตงหลูและผู้ช่วยคนใหม่ของเขา ชางเซิง (หลี่เสี่ยวลู่) คู่รักในวัยเด็กของเขากำลังตามหาฆาตกรที่หายตัวไป หรือเป็นฆาตกร? มีใครบางคนกำลังดึงสายนอกเหนือจาก Fu Yuan และอาจเป็นใครก็ได้รวมถึงตำรวจ Mao Jin (Rhydian Vaughan) หรือศาสตราจารย์ Hua (Gordon Lam) ที่ติดมอร์ฟีน

อย่างไรก็ตาม บุคคลสำคัญคือ Gao Minxiong (Guo Xiaodong) ซึ่งเหยื่อฆ่าตัวตายได้ประท้วงเมื่อเขาเสียชีวิต นักธุรกิจคอรัปชั่นที่มีกองทัพส่วนตัว เกาเคยสั่งการสังหารหมู่บ้านในท้องถิ่นเพื่อยกระดับผลกำไรของเขา คนที่รัก Fu Yuan ตกเป็นเหยื่อของการสังหารหมู่ครั้งนั้น นั่นคือเหตุผลที่เธอต้องการให้ Gao จ่าย นอกจากนี้ยังมีความไม่สงบในท้องถิ่น พนักงานของเมืองไม่พอใจกับค่าจ้างและสภาพการทำงานของเกา และกองทัพส่วนตัวของเขาก็ไม่เป็นที่นิยมเช่นกัน เมื่อคนงานคนอื่นๆ เริ่มกระโดดโลดเต้นจนตาย เกาก็กดดันดงลูให้ตามหาผู้บงการโดยปล่อยให้อาชญากรรมของเขาไม่ถูกแตะต้อง แต่ถ้าผู้บงการไม่ใช่ Fu Yuan ที่หายไป แล้วใครล่ะ? แทบทุกคนนอกจาก Chang Sheng มีเหตุผลที่จะไม่ชอบ Gao Mingxiong และ Fu Yuan สามารถชักจูงคนเหล่านี้ให้ชักชวนให้คนอื่นฆ่าตัวตายได้อย่างไร จึงทำให้การฆ่าตัวตายกลายเป็นการฆาตกรรม? และเหตุใดเรื่องราวนี้จึงซับซ้อน?
ตรรกะเป็นปัญหาใหญ่ในVanished Murderer หลุมอุกกาบาตมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง ตั้งแต่การหลบหนีจากคุกของ Fu Yuan ไปจนถึงแผนการอันประณีตของเธอ ความสัมพันธ์ของตัวละครนั้นสมเหตุสมผลในแบบที่เป็นประโยชน์ แต่พล็อตเรื่องยังคงซับซ้อนกว่าที่จำเป็น และในการดำเนินการสิ่งทั้งหมดก็แยกจากกัน อย่างตรงไปตรงมา แผนการของ Fu Yuan ที่จะแก้แค้น Gao Mingxiong โดยใช้พนักงานที่ไม่พอใจที่ฆ่าตัวตายในการประท้วงทำให้แผนไบแซนไทน์ที่ Joker ในThe Dark Knightจัดทำขึ้นดูเหมือนปัญหาทางคณิตศาสตร์ง่ายๆ การเพิ่มความยุ่งเหยิงเป็นแผนย่อยที่ไม่จำเป็น เช่นเดียวกับที่ Chang Sheng ใช้การสะกดจิตเพื่อค้นหาว่า Donglu ยังห่วงใยเธออยู่หรือไม่ นอกจากนี้ บางช่วงเวลาของการแสดงภาพยังเกิดขึ้นเร็วเกินไปที่จะประมวลผล สองชั่วโมงฆาตกรหายตัวไปค่อนข้างยาวแล้ว แต่บางครั้ง Lo Chi-Leung ก็เร่งความเร็วผ่านรายละเอียดของโครงเรื่อง ด้วยบทสนทนาสั้นๆ ที่จะอธิบายก่อนที่จะมีคนเริ่มเล่นเป็นนักสืบที่คลั่งไคล้ เรารู้ว่าคุณมีพื้นที่มากพอที่จะปกปิด จี้เหลียง แต่ช้าลงหน่อยเถอะ เจ้าภาพ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ดึงเอาช่วงเวลาดีๆ ออกมา เช่น ฉากใหญ่ตอนหนึ่งที่คนงานประท้วงเกาหมิงเซียงอย่างท้าทาย ฉากนั้นปลุกเร้าแต่เกินจริง และดองลูก็ดูเหมือนจะไม่ได้ลงทุนกับสภาพของคนงานเป็นการส่วนตัว ในระหว่างการประท้วง เขาพยายามที่จะคลี่คลายระเบิด แต่เราไม่เคยเห็นเขาสนับสนุนจุดยืนของคนงานที่ถูกเพิกถอนอย่างชัดเจน การมีส่วนร่วมของ Donglu ในการสืบสวนก็ทำให้งงเช่นกัน เขาอาจจะไล่ Fu Yuan อยู่ดี แต่เธอทำงานเพื่อให้เขามีส่วนร่วมเพราะในขณะที่เธอพูด เธอชอบดูเขาสืบสวนความลึกลับ เยี่ยมมาก แต่ทำไมทุกคนถึงเริ่มแผนการแก้แค้นที่ซับซ้อนแล้วเชิญใครซักคนมาหยุดมันเว้นแต่ว่าการมีส่วนร่วมของพวกเขาช่วยให้แผนสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี? ที่คงจะสมเหตุสมผล แต่ตงหลูไม่ได้มีส่วนสำคัญต่อแผนของฟู หยวน เขาอยู่ที่นั่นเพราะเธอชอบที่จะเห็นเขาอยู่รอบๆ ไม่มากก็น้อย ณ จุดนี้ ความสมบูรณ์ของTwin Peaks รวมถึงแฟนฟิคชั่นและโฆษณากาแฟญี่ปุ่น ของDale Cooper ที่ไม่ใช่ Canon อาจมีความหมายมากกว่า "The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น" มันไร้เหตุผลWTF ยังสามารถนำไปสู่ความบันเทิงได้ เรื่องราวดำเนินไปอย่างไม่ระมัดระวัง บางครั้งก็ทิ้งช่วงเวลาที่น่าขบขันเช่นฉากไล่ล่าที่ Donglu กลายเป็นม้ากระซิบอย่างลึกลับและได้รับม้าสุ่มที่จะเล่นพอสซัมและทำร้ายร่างกายมนุษย์ด้วยความหวานเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ ถึงแม้ว่าจะมีจำนวนไม่มาก แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีฉากที่สนุกสนาน นอกจากการไล่ล่าม้าแล้ว ยังมีจุดไคลแม็กซ์ที่ยาวเหยียดบนรถจักรไอน้ำที่เคลื่อนที่เร็ว ซึ่งเกี่ยวข้องกับการตัดหัวออกจากอุโมงค์เกือบ ถูกขู่ว่าจะตกราง และการเรียกกลับอย่างชาญฉลาดเพื่อถามคำถามเกี่ยวกับศีลธรรมในช่วงต้นของภาพยนตร์ น่าเศร้าที่ตัวตนของผู้บงการไม่สมเหตุสมผลจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำหนดบุคคลให้เป็นคนเลวได้อย่างชัดเจน แต่สถานการณ์และลักษณะนิสัยของพวกเขาไม่ได้สะกดว่า "คนที่ทำชั่วเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว" บางทีทีมผู้สร้างต้องการให้คนร้ายดูเหมือนไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่เนื่องจากเรื่องราวและการแสดงของนักแสดงส่งโทรเลขถึงความชั่วร้ายของเขา – เอาล่ะ ทุกคนกำลังคิดอะไรอยู่? อย่างจริงจังฉันสามารถพูดจาโผงผางเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ไม่รู้จบ

ขอจบเรื่องนี้ในเชิงบวก มันไม่ดีเท่ารุ่นก่อน แต่"The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น"ยังคงมีคุณสมบัติเป็นภาพยนตร์เชิงพาณิชย์ที่ทำออกมาได้ดี วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์นั้นยอดเยี่ยม และ Lo Chi-Leung กำกับด้วยความสนุกสนานและความสนุกสนานที่คาดไม่ถึงในบางครั้ง นักแต่งเพลง Chan Wing-Kwong ทำให้ฉากแอ็กชันมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยเพลงประกอบที่มีชีวิตชีวา การกำกับภาพและการแต่งกายมีความเหมาะสมและชวนให้นึกถึงในภาพยนตร์เรื่องแรก การแสดงก็ดีเป็นส่วนใหญ่ Lau Ching-Wan เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านตำรวจประเภทหมกมุ่น แม้ว่า Donglu จะเป็นนักสืบที่มืดมนและลึกลับกว่ารุ่น Wan ของ Lau หลี่เสี่ยวลู่ดูแปลกไปเล็กน้อย แต่ความน่ารักของเธอทำให้ตัวละครที่ไร้อารมณ์ขันสมดุลกัน เจียง ยี่หยาน ผู้โดดเด่นอย่างแท้จริงในThe Bullet Vanishesยังคงมีเสน่ห์และเย้ายวนในเวลานี้ และเคมีที่เข้ากันของเธอกับ Lau Ching-Wan น่าจะเป็น 50% ของคำแนะนำใดๆ ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับ และคุณสามารถแนะนำ"The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น"ได้ เพราะมันมีความลึกลับที่น่าสนใจและเป็นเครื่องเล่นที่สนุกสนานและขี้เล่น มันไม่สมเหตุสมผลเลย ดังนั้นให้ความจำเป็นของคุณสำหรับตรรกะเป็นแนวทางของคุณที่นี่ ฉันคิดว่ามันสำคัญแต่ถ้าคุณไม่ทำ Lo Chi-Leung ช่วยคุณได้ (โคโซ่, 12/2015)


แหล่งที่มาอ้างอิง https://www.lovehkfilm.com/reviews_2/vanished_murderer.html


ตัวอย่างภาพยนต์ "The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น"รับชมภาพยนต์เรื่องเต็ม "The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น" ได้ที่ <<https://doomovie.online>>


แนะนำหนังน่าดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ


  1. Thor: Tales of Asgard ตำนานของเจ้าชายหนุ่มแห่งแอสการ์ด (2011)

  2. Fortress: Sniper's Eye ชำระแค้นป้อมนรก: ปฏิบัติการซุ่มโจมตี (2022)

  3. Descendant ทายาทเรือทาส (2022) NETFLIX

  4. 20th Century Girl 20 เซนจูรี่ รักนี้ซาบซ่า (2022) NETFLIX

  5. The School for Good and Evil โรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว (2022) NETFLIX

  6. The Good Nurse (2022) NETFLIX

  7. All Quiet on the Western Front แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง (2022) NETFLIX

  8. Ticket to Paradise ตั๋วรักสู่พาราไดซ์ (2022)

  9. Beyond the Universe รักเหนือจักรวาล (2022) NETFLIX

  10. Barbie Epic Road Trip (2022) NETFLIX


กลับหน้าแรก

T
The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น (2015) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

The Vanished Murderer แหกนรกดับแค้น (2015) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

More actions